4 Bí Quyết Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Khóa học online 28-10-2021

Bạn muốn tự tin giao tiếp tiếng Anh nhưng cứ trì hoãn kế hoạch học tập vì chưa biết bắt đầu từ đâu? Hy vọng những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn tìm cho mình cách học phù hợp.

 

 

Nói thoải mái đừng lo nói sai

 

Một trong trở ngại tâm lý lớn với nhiều người mới bắt đầu học tiếng Anh là sợ nói - sợ nói sai, nói người khác không hiểu gì, sợ phát âm sai. Vậy làm thế nào để bạn vượt qua được rào cản tâm lý này? Đó chính là hãy nói thoải mái, đừng sợ nói sai. Không ai cười hay chê trách khi bạn nói sai, mà ngược lại họ rất sẵn lòng chỉ ra lỗi sai và sửa lại giúp bạn. Và đây cũng là cách giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và thêm phần tự tin hơn khi nói chuyện bằng tiếng Anh.

 

Thảo luận bằng tiếng Anh

 

Dù vốn từ vựng, ngữ pháp của bạn còn hạn chế nhưng bạn hãy thử tham gia thảo luận bằng tiếng Anh để thấy sự hiệu quả của hình thức học tập này nhé. Hãy rủ một người bạn và cùng nói về 1 chủ đề chung và tạo ra tranh luận để cả 2 cùng cố gắng phản biện cho ý kiến của mình bằng tiếng Anh. Việc bạn suy nghĩ và “đáp trả” bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn hình thành phản xạ giao tiếp và nuôi dưỡng thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh.

 

Học theo chủ đề

 

Với mục tiêu giao tiếp tiếng Anh trong cả công việc và cuộc sống, thay vì tập trung học dàn trải, gặp từ nào học từ đó, bạn hãy thử học tập theo chủ đề. Bạn hãy bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc như sở thích chơi thể thao, đọc sách hay các chủ đề cụ thể hơn như thương lượng với khách hàng,...Thông qua những từ vựng, cấu trúc phù hợp với chủ đề mà bạn thân quen, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và học tập hơn rất nhiều.

 

Đánh giá khả năng giao tiếp


Làm thế nào để bạn biết được mình đã tiến bộ như thế nào? Bạn hãy thử tham gia đánh giá khả năng của mình qua một bài kiểm tra nhé. Nhưng để biết được sự tiến bộ thì trước khi bắt tay vào quá trình học tập, bạn cũng hãy làm một bài kiểm tra đầu vào cho chính mình nhé. Lưu trữ bài đầu tiên và đối chiếu với kết quả hiện tại, bạn sẽ bất ngờ với sự tiến bộ của mình đó. Với mong muốn giúp bạn - những người đi làm bận rộn - có môi trường trải nghiệm và rèn luyện khả năng giao tiếp, chương trình học tại iSpeak sẽ hoàn toàn phù hợp với các bạn. 

Mọi người có thể đăng ký tư vấn và học thử miễn phí ngay tại đây!

Nguồn: iSpeak.vn