Steve Job(24/02/1955 – 05/10/2011) ông là người đồng sáng lập và là linh hồn của tập đoàn nổi tiếng Apple.

LỜI TRĂN TRỐI CỦA STEVE JOBS

“Tôi đạt đến đỉnh cao của sự thành công trong thế giới kinh doanh.Trong mắt của người khác, cuộc sống của tôi là một mẫu mực của sự thành công.

Tuy nhiên, ngoài công việc, tôi có rất ít niềm vui. Cuối cùng, sự giàu có chỉ là một thực tế của cuộc sống mà tôi phải làm quen với nó. Tại thời điểm này, nằm trên giường bệnh và nhớ lại toàn bộ cuộc sống của tôi, tôi nhận ra rằng tất cả các công nhận và sự giàu có mà tôi mất rất nhiều nhiều năm tháng tuổi trẻ để có niềm tự hào đó, đã dần và trở nên vô nghĩa khi đối mặt với cái chết sắp xảy ra. Trong bóng tối, tôi nhìn vào ánh sáng màu xanh lá cây từ các máy hỗ trợ cuộc sống và nghe những âm thanh ồn ào cơ khí, tôi có thể cảm thấy hơi thở của thần chết về gần hơn… Bây giờ tôi biết, khi chúng ta đã tích lũy đủ giàu có để kéo dài thời gian sống của chúng ta, chúng ta nên theo đuổi những vấn đề khác mà không liên quan đến sự giàu có… Nên là cái gì đó quan trọng hơn:

Có lẽ mối quan hệ, có lẽ nghệ thuật, có lẽ là một ước mơ từ ngày còn trẻ…

Không ngừng theo đuổi sự giàu có sẽ biến cuộc đời bạn thành 1 vòng xoáy hỗn độn, giống như tôi. Chúa đã cho chúng ta các giác quan để cho chúng ta cảm nhận được tình yêu trong trái tim của tất cả mọi người, không phải là ảo tưởng mang lại bởi sự giàu có. Sự giàu có tôi đã giành chiến thắng trong cuộc sống của tôi, tôi không thể mang theo khi xuống mồ. Những gì tôi có thể mang lại chỉ là những kỷ niệm đọng lại bởi tình yêu.

Đó là sự giàu có thật sự mà sẽ theo bạn, đi cùng bạn, cho bạn sức mạnh và ánh sáng để đi vào.Tình yêu có thể đi một ngàn dặm. Cuộc sống không có giới hạn. Đi nơi bạn muốn đi. Đạt chiều cao mà bạn muốn tiếp cận. Đó là tất cả trong trái tim của bạn và trong tay của bạn.

Giường đắt nhất trên thế giới là gì? – Đó là “GIƯỜNG BỆNH”…

Bạn có thể sử dụng một người lái xe cho bạn, kiếm tiền cho bạn, nhưng bạn không thể có một người nào đó phải chịu bệnh tật cho bạn. Vật chất bị mất có thể được tìm thấy.

Nhưng có một điều mà không bao giờ có thể được tìm thấy khi nó bị mất – “CUỘC ĐỜI BẠN”.

Khi một người đi vào phòng mổ, anh sẽ nhận ra rằng có một cuốn sách mà anh ta vẫn chưa hoàn thành việc đọc – “CUỐN SÁCH SỨC KHỎE CỦA CUỘC SỐNG ĐÃ BAN”.

Cho dù giai đoạn trong cuộc đời chúng ta đang ở có huy hoàng tới mức nào, với sự tàn phá của thời gian, chúng ta sẽ phải đối mặt với những ngày đi xuống.

Hãy trân trọng tình yêu cho gia đình bạn, tình yêu dành cho người bạn đời của bạn, tình yêu cho bạn bè…

Hãy đối xử với mình tốt. Trân trọng những người khác.”

Con người cả một đời cố gắng vì danh lợi, tiền tài, địa vị. Công sức, trí não đổ ra để phấn đấu cho một tương lai sáng lạng, người trẻ tuổi chưa có gia đình thì phấn đấu tiết kiệm phụ giúp bố mẹ, người thì cố gắng kiếm tiền đi du lịch, khi có gia đình rồi thì phấn đấu lo cho gia đình nhỏ đầy đủ ấm no. Để vợ/chồng không thiếu thốn, để gia đình nở mày nở mặt,… Nhưng từng ấy thời gian lao vào công việc, đốt cháy năng lượng vào công việc, quay cuồng trong tiền tài sự nghiệp cũng là từng ấy thời gian sức khỏe hao mòn, cạn kiệt.

Những ngày tháng lao vào công việc nhiều nhất là tuổi trẻ, nhưng khoảng thời gian ấy được bao lâu? Có người 1/3 có người 1/4 cuộc đời thôi. Phải nói tuổi trẻ ngắn thật quay qua quay lại chớp mắt một cái đã hết mất thanh xuân.

Không ít người quan niệm rằng còn trẻ cứ bỏ sức khỏe ra để cày công việc, làm việc xuyên ngày đêm ăn uống thì cho qua bữa, ngủ nghỉ thì lúc nhớ thì ngủ chứ đừng nói để thể dục cho bản thân. Người ta quên mất rằng những quảng thời gian còn lại phía sau ta cần nhiều sức khỏe hơn để làm những điều lớn lao hơn.

Không khát cũng uống nước, không đói cũng phải ăn đúng giờ hãy rèn luyện bản thân có một chế độ dinh dưỡng nhất định. Đừng viện cớ làm vì đam mê hay làm vì “nếu hôm nay không làm mai lấy gì ăn”.

Đúng là sống trên đời này tất cả cũng chỉ xoay quanh một chữ Tiền, có Tiền con người ta có sức khỏe, có địa vị, có hạnh phúc bất kì cái gì cũng được định giá nhất định nhưng bản thân con người rốt cuộc đáng giá bao nhiêu? Chỉ có sức khỏe mới có thể chứng minh được.

Chỉ khi nào chúng ta nằm trên giường bệnh ta mới cảm nhận được sức khỏe đáng giá như thế nào. Người có sức khỏe có trăm ngàn ước mơ, người không có sức khỏe chỉ có một ước mơ duy nhất là sức khỏe.

Đừng cật lực làm việc để có một ngôi mộ đẹp!

Sức khỏe thật sự quan trọng, khi đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết bạn sẽ nhận ra rằng những lần tăng ca, những món đồ xa xỉ như nhà lầu, xe hơi chỉ là phù phiếm.

Nếu ai đó tập yoga thì chắc sẽ nghe đến câu nói “Hãy để mồ hôi của bạn rơi trên thảm tập chứ đừng để nước mắt rơi trên giường bệnh”. Hãy quý trọng thời gian chúng ta đang có, phân chia hợp lý công việc – ăn uống – thể dục – giải trí. Tôi hy vọng sau bài viết này những người bạn trẻ đang ngày đêm lao vào công việc có thể nhìn lại và phát triển lại bản thân. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt!

#jerry

Tin Liên Quan