Sau khi xem đi xem lại nhiều lần MV “Em đã thấy anh cùng người ấy” của ca sỹ Hương Giang bản thân rút ra được một bài học “Nếu đàn ông đã ngoại tình, muốn anh ta quay lại thì đừng quan tâm đến kẻ thứ 3”.

Chuyên gia tâm lý Dr.Pepper từng nói sẽ không bất kì người nào đủ sức để phá vỡ hạnh phúc gia đình bạn, nếu vách tường nhà bạn đủ vững chắc thì mưa giông hay bão tố cũng không thể nào lọt vào chứ đừng nói đánh đổ.

90% các cuộc hôn nhân tân vỡ là do bản  thân ta thiếu kiến thức giữ gìn hạnh phúc ấy, chúng ta cho nhau không đúng cái mà người kia cần, chúng ta cho nhau những cái bản thân dư thừa. Không ít người than phiền rằng sau khi kết hôn về sống chung với nhau anh (cô) ấy quá khác biệt với lúc còn yêu nhau, sau kết hôn hoàn toàn trở thành một con người khác. Không phải anh(cô) ấy khác mà là lúc yêu nhau đối phương chỉ trưng những mặt tốt nhất ra cho chúng ta nhìn, và khi yêu chúng ta chỉ nhìn thấy những điều tốt còn những điểm xấu thì dù có thấy cũng sẽ bỏ qua vì tình yêu đã làm con người mất đi lý trí. Còn khi về ở với nhau rồi con người ta mới thật sự thể hiện hết ra không phải đối phương khác mà là bạn không tìm hiểu kỹ, dù có thấy bạn cũng bỏ qua dễ dàng để rồi khi kết hôn lại vỡ mộng, lại cãi vả và cho nhau những stress của cuộc sống. Bạn đẩy đối phương ra xa bản thân mình khiến người ấy cảm thấy áp lực mỗi khi nghĩ đến việc về căn nhà đó.

Không một người thứ 3 nào đủ sức phá vỡ gia đình bạn dù người ta có độc ác hay hiền lương, dù người ta đẹp hơn bạn, giỏi dang hơn bạn và thành công hơn bạn.

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ khi biết chồng mình ngoại tình là làm lớn chuyện lên, bù lu bù loa với anh ta hoặc kêu gọi bạn bè người thân điều tra thông tin cô bồ kia để đi đánh ghen. Khi bạn bắt đầu chửi bới anh ta thì tôi xin chúc mừng bạn đã giúp anh ta đến với cô bồ thành công rồi. Đặt chính bản thân mình vào tình huống bạn đi làm cả ngày mệt mỏi chỉ mong được bình yên vào buổi tối nhưng khi về đến nhà chỉ toàn nghe những lời chì chiết và chửi bới thử hỏi bạn có muốn đi ra khỏi nhà đó ngay hay không?

Còn khi bạn cùng người thân đi đánh ghen thì như thế nào? Trong MV của Hương Giang bạn cũng thấy đấy lúc đầu cô không quan tâm đến Hân(người thứ 3) mà cô thay đổi cách đối xử của mình với Jack(người yêu Giang) cô vui vẻ hơn, làm đẹp bản thân mình hơn, quan tâm đối Jack nhiều hơn có lẽ Jack đã dần hướng về phía cô nhưng ngay chính cái tát của cô giành cho Hân thì mọi thứ trước đó xem như đổ đi. Khi bạn đánh, chửi bới, xỉa xói hay làm xấu mặt tình địch thứ duy nhất đàn ông họ thấy được là cô ta thật đáng thương, tội nghiệp và cần được bảo vệ, còn bạn thật độc ác và đáng sợ. Anh ta sẽ nghĩ rằng tại sao bao lâu nay mình lại có thể sống với một người phụ nữ đáng sợ như thế này, anh ta cần dứt khoát khỏi bạn, thoát khỏi bạn càng sớm càng tốt.

Rốt cuộc đánh ghen để làm gì? Để anh ta sợ mà quay về thì kết quả chỉ ngược lại mà thôi, khi cái tôi anh ta trỗi dậy thì anh ta chẳng còn biết sợ là gì nữa cả. Nếu bạn muốn ly hôn phân chia tài sản có lợi thì đánh người là hành vi vi phạm pháp luật nó chỉ là chứng cứ bất lợi cho bạn khi ra tòa. Nếu bạn muốn anh ta hối hận khi đánh mất bạn thì đánh ghen chỉ khiến anh ta cảm thấy may mắn khi thoát được bạn mà thôi. Còn nếu bạn muốn con trẻ không bị ảnh hưởng đến tâm lý sau ly hôn của bố mẹ thì đánh ghen hoàn toàn là vết hằn đáng sợ nhất trong lòng bọn trẻ mà thôi.

Có người bảo tôi rằng tại sao chưa từng thấy tôi ghen trong tình yêu dù người yêu có đôi lúc qua lại không rõ ràng với cô gái khác. Đính chính lại không phải tôi không ghen mà là tôi cảm thấy những điều đó không đáng để tôi phải ghen, tôi tự tin vào chính bản thân mình. Thay vì thời gian tôi ghen tuông thì tôi dành thời gian đấy để phát triển bản thân mình, để học hỏi kinh nghiệm cho bản thân mình, để làm đẹp cho bản thân mình. Khi trở thành công chúa thì lo gì không có hoàng tử giành cho ta. Còn nếu anh ta thật sự không coi trọng thì bản thân tôi chỉ nghĩ đó không phải người đàn ông của cuộc đời tôi cần tìm.

Có người nói đàn ông phản bội thì níu kéo làm gì. Đúng, nếu là tôi cũng sẽ không bao giờ nếu kéo. Nhưng đó là tôi, là bạn tôi vẫn biết ngoài kia có rất nhiều phụ nữ họ không thể buông bỏ và không đủ dũng cảm để buông bỏ. Nếu ai đó từng xem Gạo nếp gạo tẻ thì sẽ thấy nhân vật Hương trong phim dù trăm lần khổ cực vẫn không buông bỏ Công, vẫn luôn tìm cách níu kéo dù anh ta có chì chiết, chửi bới, công khai trực tiếp người tình. Cái mà Hương không buông bỏ được là hai đứa trẻ, hai đứa trẻ cần có cha, cần có một gia đình đủ ấm, cần được lớn lên trong tình yêu của cha.

Nếu một ngày thật sự phát hiện người đàn ông của mình ngoại tình người đầu tiên các bạn nên hỏi đó chính là bản thân mình, liệu rằng bạn có muốn tiếp tục cùng người đàn ông này đi tiếp 20 hay 30 năm nữa hay không. Nếu vẫn còn yêu, vẫn còn tiếp tục cùng anh ấy bước tiếp chặn đường phía sau thì hãy nhìn lại quãng thời gian vừa qua mình đã cho anh ấy đủ những gì anh ấy cần chưa, nếu chưa thì hãy học cách tha thứ khi anh ấy đi tìm bên ngoài. Còn nếu thật sự bạn đã cho đủ mà anh ta vẫn đi tìm bên ngoài thì đã đến lúc bạn nên tìm cho mình một mối quan hệ mới, một người cha mới cho con mình.

Con người ai cũng có những lúc sai lầm, có thể nhất thời cũng có thể là cố ý. Nhưng nếu đối phương biết sai muốn thật sự quay về bản thân chúng ta cũng nên cho người ta một cơ hội, cũng là cho mình một cơ hội. Có điều những cô gái lựa chọn tha thứ cũng hãy ghi nhớ một câu rằng “Phản bội lần đầu là lỗi của anh, nhưng để anh phản bội lần thứ hai thì đó là lỗi của bạn.” Nếu chọn tha thứ phải chấp nhận đánh cược, thế thôi!

#jerry

Tin Liên Quan