Ngày nay việc sử dụng Internet vô cùng phổ biến, có những người đành rất nhiều vào việc lướt web vô bổ. Bớt sống ảo đi và truy cập 22 website này hằng ngày giúp bạn trao dồi kiến thức về nhiều mặt.

 1. Unplug TV: Mỗi lần bạn truy cập, trang web sẽ cung cấp một video ngẫu nhiên và kiến thức nhiều chủ đề. Cố gắng xem trọn vẹn video kể cả khi chủ đề không hấp dẫn lắm với bạn. Bằng cách học thêm kiến thức về các chủ đề không quen thuộc, bạn dần có quan điểm cởi mở hơn.
 2. Digital Photography School: Hãy đọc những bài viết tại mỏ vàng này để cải thiện kỹ năng chụp ảnh của bạn. Chúng thực sự hữu ích thậm chí nếu bạn là tay mơ mới bắt đầu chụp ảnh. Đây cũng một diễn đàn hay, nơi bạn có thể tìm được cộng động các nhiếp ảnh gia khác để kết nối với họ.
 3. Duolingo: Hãy rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ của bạn với trang web thú vị này với nhiều trò chơi gây nghiện. Đây thực sự là một nền tảng giáo dục đại học chất lượng mà không mất đồng học phí nào. Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu để học ngoại ngữ miễn phí hơn, bạn có thể thử vào BBC Languages.
 4. Surface Languages: Học các cụm từ hữu ích khi đi du lịch.
 5. Memrise: học từ vựng thông qua các thẻ bài.
 6. Hemingway Editor: Trang web giống như người dạy kèm bạn viết tiếng Anh miễn phí khi giúp bạn cải thiện ngữ pháp, cách dùng từ sao cho đúng nhất.
 7. Hackaday: Học kỹ năng mới và mẹo vặt trong cuộc sống thông qua các bài học được cập nhật mỗi ngày.
 8. CreativeLive: Cải thiện trí thông minh và sáng tạo.
 9. Fast Company’s 30-Second MBA: Đây là nguồn dữ liệu các đoạn clip ngắn do các giám đốc điều hành thực hiện. Bạn sẽ học được nhiều từ những lời khuyên kinh doanh, bài học cuộc sống tuyệt vời và thực sự nhanh chóng.
 10. Lingvist: giúp bạn học một ngoại ngữ mới với 200 giờ miễn phí.
 11. High Brow: Một khi bạn đăng ký, mỗi ngày website sẽ gửi cho bạn một video dài 5 phút về chủ đề khóa học mà bạn chọn vào email. Từ đó bạn có một thời khóa biểu học tập những điều mới nhẹ nhàng, dễ tiếp thu và đều đặn.
 12. Craftsy: Học các kỹ năng mới được hướng dẫn bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về nấu nướng, đan len, may quần áo, làm bánh và nhiều hơn nữa.
 13. Saylor Academy: Học kỹ năng trình bày trước đám đông trực tuyến.
 14. Coursera: Website cung cấp các khóa học miễn phí rất nổi tiếng, đặc biệt là khoa học dữ liệu và khoa học máy tính.
 15. HTML5 Rocks: Cập nhật thông tin mới, tài liệu hướng dẫn, slide về tất cả mọi thứ liên quan đến HMTL5 được đóng góp bởi các kỹ sư Google.
 16. Skillshare: Các lớp học được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành. Họ không dạy bạn lý thuyết, thay vào đó họ cung cấp các kỹ năng hữu ích có thể áp dụng trong đời sống.
 17. edX: trang tổng hợp những khóa học online từ nhiều trường đại học danh tiếng.
 18. Instructables: Thông qua những đoạn video hài hước, hướng dẫn đơn giản, bạn có thể học làm bất cứ thứ gì từ bệ phóng bóng tennis đến pháo đài ngay sân sau nhà. Bạn cũng có thể gửi những sáng tạo của bản thân và chia sẻ những thứ bạn tạo ra với thế giới. Nếu bạn còn muốn học nhiều hơn nữa, hãy thử ghé trang eHow, đây cũng là nguồn rộng rãi chia sẻ các kỹ năng, từ nấu ăn, trang trí, làm vườn, sửa chữa hay thậm chí là tiết kiệm.
 19. Vsauce: Đây là một kênh YouTube cung cấp các sự thật thú vị tốt nhất internet, nơi bạn sẽ nhận ra thế giới của chúng ta kỳ lạ đến thế nào. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu thế giới ngừng quay? Tại sao chúng ta lại cảm thấy buồn chán? Hãy theo dõi các video và tìm ra đáp án cho những thắc mắc của bạn.
 20. Platzi:Trau dồi kiến thức về marketing, coding, phát triển ứng dụng và thiết kế.
 21. ispeak.vn: học tiếng anh trực tuyến 1 thầy 1 trò
 22. EnglishPlus.vn: Đọc cái bài viết thú vị và thông tin tiếng Anh hằng ngày

Tin Liên Quan