PHƯƠNG PHÁP HỌC TOÁN TIẾNG ANH ONLINE TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH TIÊU HỌC HIỆU QUẢ

Toán tiếng Anh là một môn học đang dần được phổ biến tại các trường tiểu học, THCS. Việc học môn học này sao cho hiệu quả đang là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh ngay từ lớp 1. Dưới đây iSpeak đưa ra hướng dẫn giúp cho việc học Toán tiếng Anh online qua Skype với giáo viên nước ngoài trở nên hiệu quả và thú vị.

Trung tâm học tiếng anh trực tuyến iSpeak – Học tiếng anh online qua Skype

PHƯƠNG PHÁP HỌC TOÁN TIẾNG ANH ONLINE

1.    Bắt đầu bằng học các thuật ngữ Toán tiếng Anh:

Vấn đề đầu tiên của các em học sinh Việt Nam khi học Toán tiếng Anh không phải là kiến thức mà chính là khó khăn về ngôn ngữ, thuật ngữ Toán tiếng Anh. Thật may là điều này hoàn toàn có thể khắc phục, bởi các từ vựng, thuật ngữ cơ bản của bộ môn Toán tiếng Anh là không quá nhiều và có xu hướng lặp đi lặp lại trong các bài Toán. Các em học sinh hãy chuẩn bị một cuốn sổ chuyên ghi lại các thuật ngữ này khi học ở trên lớp hay tự học ở nhà. Bất kỳ khi nào gặp một thuật ngữ mới các em hãy ghi lại và sau đó có thể tự minh họa bằng hình vẽ, sử dụng tiếng Việt để dịch nghĩa bên cạnh hoặc đối với các thuật ngữ có thể viết ra thành định nghĩa (thường gặp ở các khối lớp lớn hơn) các em có thể ghi lại phần định nghĩa bằng tiếng Anh và học thuộc.

Lần sau mỗi khi làm một bài Toán tiếng Anh các em học sinh cần phân tích đề bài để biết yêu cầu của bài Toán. Việc này được thực hiện một cách khá đơn giản bằng việc gạch chân các thuật ngữ như là một dạng của dấu hiệu nhận biết. Cứ như vậy các em sẽ học được thêm nhiều thuật ngữ mới, củng cố các thuật ngữ đã học cũng như tạo thành được kỹ năng phân tích đề bài nhanh trước khi làm. Hãy nhớ rằng ngay cả một bài Toán tiếng Anh có lời văn rất dài học sinh cũng có thể giải được mà chỉ cần biết các thuật ngữ Toán tiếng Anh quan trọng trong đó, việc hiểu hết toàn bộ các từ tiếng Anh trong đó là không cần thiết và mất thời gian.

2. Tóm tắt đề bài toán tiếng anh online:

Với các bài Toán tiếng Anh dài các em có thể tóm tắt đềbài bằng việc ghi ra các con số, các điểm mẫu chốt trong bài mà đề bài đưa ra một cách rất ngắn gọn. Cách này giúp các em không bỏ sót bất kỳ dữ kiện quan trọng nào trong đề bài và không phải tìm lại chúng khi đang tính toán.

3. Rèn luyện kỹ năng làm bài toán tiếng anh online:

Khi học Toán tiếng Anh, một trong những điểm giúp các em học sinh luôn tập trung và rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh nhất là tăng tính ganh đua cạnh tranh. Vậy việc cần làm là có người học cùng (bố mẹ, bạn bè,v.v). Một bài Toán tiếng Anh đưa ra cộng với tính ganh đua để giải quyết bài Toán đó nhanh nhất chính là động lực để các em học sinh nắm vững kiến thức và kỹ năng. Tăng tính cạnh tranh và thách thức chính là chìa khóa giúp các em học sinh luôn hào hứng với môn học này. Các giáo viên người nước ngoài của iSpeak sẽ hướng dẫn và khích lệ các em học sinh khi tiếp cận các kiến thức.

4. Bình tĩnh khi làm toán tiếng anh online:

khi gặp một bài Toán tiếng Anh có nhiều dữ kiện và thuật ngữ, thông thường học sinh hay mất bình tĩnh và đánh mất sự tự tin cần có để giải được bài Toán tiếng Anh đó. Nguyên tắc là một bài Toán khó thực chất là tổ hợp của nhiều bài Toán dễ hơn kết hợp lại. Vậy điều cần làm là phân tích đề bài để có thể tách bài Toán tiếng Anh khó thành các bài Toán dễ hơn (thành từng bước giải) và sau đó bắt tay vào giải quyết các vấn đề nhỏ. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi mình có thể giải được bài Toán rất dài và khó bằng cách này.

5. Nhờ sự trợ giúp:

Khi gặp một bài Toán tiếng Anh mà mình cảm thấy bế tắc, nếu bước phân tích đề bài vẫn không giải quyết được vấn đề thì học sinh nên tìm đến sự trợ giúp của thầy cô, bạn bè hoặc bố mẹ. Luôn chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ kịp thời là chìa khóa quan trọng giúp các em không bị “nản”, đồng thời các em sẽ học được rất nhiều từ những lời hướng dẫn của người khác và sau đó biến nó thành kiến thức của mình. Buổi học tại iSpeak sẽ giúp học sinh trong quá trình đó.

6. Tự minh họa đề bài toán tiếng anh online:

Các bài Toán tiếng Anh thường gắn với việc giải quyết các tình huống trong đời sống thực tế. Các em học sinh hãy minh họa các bài Toán tiếng Anh đó bằng các hình vẽ sáng tạo, thậm chí là các đồ vật thật. Đây là cách giúp các em hiểu sâu sắc nhất yêu cầu của đề bài. Đồng thời khi đó các em sẽ biến một bài Toán tiếng Anh trở thành một trò chơi khám phá, giải quyết vấn đề. Như vậy việc học Toán tiếng Anh sẽ luôn rất thú vị và không bao giờ nhàm chán.

iSpeak là trung tâm dạy tiếng Anh trực tuyến 1 thầy 1 trò với giáo viên nước ngoài qua Skype uy tín hàng đầu với đội ngũ giáo viên chất lượng cao được đào tạo bài bản, có bằng cấp sư phạm. Giáo trình Toán tiếng Anh và Khoa học được sử dụng dựa trên các giáo trình uy tín của Mỹ và Singapore, kết hợp hài hòa và bổ trợ cho chương trình Toán tại các trường Tiểu học, THCS của Việt Nam. Học cùng iSpeak sẽ giúp học sinh tự tin tham gia các kỳ thi tiếng Anh, hùng biện, hoặc giải toán trong nước và quốc tế (ViOlympic, AMC,…)

“Toán tiếng Anh” “Toán song ngữ”

Học tiếng anh onlinetrực tuyến qua skype cùng với giáo viên người nước ngoài

 

Tin Liên Quan