5 Bí Quyết Duy Trì Động Lực Học Tiếng Anh Mỗi Ngày Khóa học online 02-12-2021

Đã bao nhiêu lần bạn đặt ra mục tiêu học tiếng Anh nhưng lại từ bỏ giữa chừng? Nếu bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi hoặc cần một "cú huých" để bắt đầu, hãy đọc bài viết dưới đây của iSpeak nhé! Chúng ta hãy cùng xem những bí quyết để đốt cháy ngọn lửa trong bạn và những động lực học Tiếng Anh hiệu quả nhé!

 

 

Xây dựng niềm đam mê với ngôn ngữ

 

Hãy bắt đầu việc học với sở thích của bản thân. Nếu bạn thích xem phim, đừng ngần ngại khi xem các bộ phim học Tiếng Anh: những bộ phim phim bom tấn Hollywood hay phim cổ điển Anh,… có rất nhiều sự lựa chọn thú vị mà bạn có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân. Nếu bạn thích âm nhạc, thì Billboard với các bảng xếp hạng từ Rock, Dance, R&B, Rap đến nhạc đồng quê, Jazz,… những bài hát bằng tiếng Anh cũng luôn là cái mà mình lựa chọn cho việc cải thiện khả năng học ngôn ngữ của mình.

 

Hãy nghỉ ngơi đúng lúc, nhưng cũng biết quay lại đúng thời điểm

 

Tất nhiên bạn nên học tiếng Anh thường xuyên nhất có thể, nhưng chúng ta luôn cần nghỉ ngơi! Hãy thiết kế cho mình một thời khóa biểu học tiếng Anh hàng ngày phù hợp nhất. Và nếu một ngày cảm thấy quá mệt và hoặc bận rộn, bạn có thể bỏ qua việc học tiếng Anh. Chỉ cần đảm bảo quay trở lại vào ngày hôm sau. Còn nếu bạn đang đi nghỉ dưỡng hoặc du lịch, thì cứ thư giãn và tận hưởng kỳ nghỉ của mình, và nhớ tiếp tục việc học ngay sau đó nhé!
Chìa khóa quan trọng nhất là hãy biến tiếng Anh thành thói quen hàng ngày, và hãy luôn trở lại với nó. Không nên để bản thân bận rộn đến nỗi bạn quên học trong nhiều tuần và nhiều tháng. Tìm một nhịp điệu phù hợp với cuộc sống của bạn, và đủ linh hoạt để điều chỉnh nó khi cần thiết.

 

Chia nhỏ mục tiêu và ghi lại quá trình học của mình

 

30 phút học tiếng Anh mỗi ngày chưa phải là một mục tiêu đủ cụ thể để thôi thúc bạn bắt đầu việc học. Mỗi sáng khi thức dậy hãy ghi ra mục tiêu cụ thể cho mình. “Dịch bài hát Lemon Tree sang tiếng Việt” hoặc “học từ mới đã note từ bộ phim Forrest Gump” sẽ là mục tiêu cụ thể và hấp dẫn hơn vì nó như một nhiệm vụ đã được “cài đặt” trong đầu.
Ngoài ra, ngoài việc có một lộ trình học tiếng Anh từ A-Z, hãy khi lại từng thành quả, và đánh dấu bạn đang ở đâu trong lộ trình đó hàng ngày. Nghĩ về sự tiến bộ của bản thân luôn là một động lực lớn, biết được mình ở đâu sẽ giúp bạn không thấy mục tiêu của bản thân quá mờ mịt và xa xôi.

 

Hãy sử dụng tiếng Anh nhiều nhất có thể

 

Hãy để tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Điều này thực sự rất dễ: cài tiếng Anh là ngôn ngữ cho điện thoại của bạn, đọc một cuốn sách/ bài báo tiếng Anh, gửi tin nhắn cho một người bạn ngoại quốc hay chỉ đường một khách du lịch,… Sử dụng tiếng Anh từ những điều nhỏ nhất cũng có thể đem đến động lực cho việc học của bạn đó.

 

Đầu tư vào việc học tiếng Anh hơn nữa

 

Chúng ta thường hời hợt với những thứ nhận được miễn phí. Phương pháp học miễn phí, tài liệu học miễn phí, audio, video miễn phí,… Bạn có thể tìm thấy mọi thứ cần thiết cho việc học tiếng Anh tại nhà, và điều đó không hẳn là rất tốt, nó sẽ gây cho bạn một cảm giác rằng mọi thứ đều có sẵn và từ đó bạn sẽ trì hoãn việc học của chính bản thân mình.Trên đây là 5 bí quyết để tạo nên và giữ động lực để học tiếng Anh. Hy vọng với bài viết này của mình có thể giúp bạn làm nên khởi đầu mới với ngôn ngữ này, hoặc tiếp lửa cho hành trình của bạn. Chúc các bạn luôn học tập tốt!

 

Các bạn có thể đăng ký tư vấn và học thử HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ ngay tại đây

Nguồn: iSpeak.vn