Những Điều Cần Biết Về Phát Triển Kỹ Năng Đọc Báo Tiếng Anh Cho Trẻ Khóa học online 19-11-2021

 

Lợi ích của việc đọc báo tiếng anh cho trẻ em không dừng lại ở việc trẻ được cập nhật tin tức mà còn giúp trẻ cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh. Báo chí là nguồn cung cấp những thông tin có giá trị giáo dục cho trẻ em ở đa dạng các lĩnh vực mà bạn ít có thể ngờ tới. Do đó, tạo lập và phát triển kỹ năng đọc báo tiếng Anh cho trẻ em là điều cần thiết.

 

 

Lập lịch trình cụ thể cho việc đọc báo tiếng Anh cho trẻ em

 

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi muốn phát triển kỹ năng đọc báo tiếng Anh cho trẻ em là bạn cần tạo ra một lịch trình cụ thể. Bắt đầu từ việc cùng trẻ thiết lập thói quen đọc báo tiếng Anh.

Hướng dẫn đọc báo tiếng Anh cho trẻ em mỗi ngày trong vòng một hoặc hai giờ đồng hồ, đặc biệt là vào buổi sáng. Đây là thời điểm lý tưởng để đọc báo bởi tinh thần và nguồn năng lượng tươi mới của buổi sáng giúp việc tiếp nhận thông tin và kiến thức dễ dàng hơn. Mặt khác, rất nhiều thông tin mới mỗi ngày được cập nhật vào buổi sáng giúp trẻ nắm bắt các sự kiện của đời sống. Qua đó thấy được việc đọc báo là bổ ích.

 

Xác định mối quan tâm của trẻ khi xây dựng kỹ năng đọc báo tiếng Anh cho trẻ em

 

Như đã đề cập ở trên, báo chí là nguồn cung cấp thông tin có giá trị giáo dục ở đa dạng các lĩnh vực. Do đó, bạn hãy tận dụng một cách hiệu quả các mục ở trên báo khi đọc báo tiếng Anh cho trẻ em.

Nếu chỉ cho trẻ đọc những tin tức hoặc bài báo có nội dung nghiêm túc thì sẽ khiến trẻ nhanh chóng cảm thấy tẻ nhạt, nhàm chán. Do đó, đừng quên để trẻ khám phá cả những mục có nội dung hài hước, vui nhộn ở trên báo. Điển hình như những chuyên mục có trò chơi cho trẻ em là câu đố, giải ô chữ, sudoku,… Khuyến khích trẻ cùng tham gia những trò chơi ở trên báo tiếng Anh cùng bạn bè hoặc gia đình.

 

Tích hợp việc học ở trường với việc đọc báo

 

Từ những mục ở trên báo tiếng Anh cho trẻ em, bạn có thể chọn ra những đoạn văn có chứa lượng từ vựng hoặc thông tin phù hợp với nội dung trong sách giáo khoa trẻ học. Sau đó để chúng trở thành bài tập đọc hiểu tiếng Anh cho trẻ. Đồng thời, bạn cũng có thể dạy ngữ pháp và xây dựng các bài tập từ vựng tiếng Anh cho trẻ với những đoạn văn đó để trẻ có cơ hội phát triển ngôn ngữ.

Mặt khác, với báo chí, bạn có thể nâng cao vốn hiểu biết và từ vựng tiếng Anh của trẻ ở những lĩnh vực ít có thông tin hay ít được cập nhật trong sách giáo khoa như khoa học và công nghệ.

 

Khuyến khích trẻ đóng góp cùng đọc báo tiếng Anh cho trẻ em

 

Một cách hiệu quả nữa để phát triển kỹ năng đọc báo tiếng Anh cho trẻ em là khuyến khích trẻ đóng góp nội dung cho tờ báo. Nếu con bạn đang ở trong độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi, hãy khuyến khích trẻ gửi bài dự thi đến các chuyên mục trên tờ báo mà cần đến hoặc kêu gọi sự đóng góp của trẻ.

Bố mẹ có thể đăng ký tư vấn và học miễn phí cho con ngay tại đây.

Nguồn: iSpeak.vn