Đàn ông khi yêu họ hứa hẹn đủ điều đến thề non hẹn biển nhưng không có tình yêu nào của đàn ông là vô điều kiện, không có đồng tiền nào của đàn ông mà không cần trao đổi.

Nếu là con gái con hãy học cách kiếm tiền trước khi được yêu. Trước khi gửi gắm cả đời mình cho một người hãy có một công việc ổn định kiếm ra tiền dù ít thôi nhưng có thể đủ để con mua những thứ con muốn mua, đến những nơi con muốn đến mà không bị ràng buộc bởi bất cứ ai.

Là con gái dại nhất là nghe lời đàn ông nghỉ làm đi ở nhà anh nuôi. Con có thể tin được không? Nếu anh ta vui anh ta sẽ cho con nhiều, nếu anh ta buồn anh ta sẽ điều tra xem tiền đó con tiêu vào những khoản nào, có phung phí hay không. Đồng tiền con làm ra con trân trọng thì họ cũng vậy, vì trân trọng từng đồng họ làm ra nên không thể nào có việc nuôi một ai cả đời cả. Con gái ở độ tuổi nào cũng phải tự kiếm tiền để nuông chiều bản thân vì ngoài cha mẹ ra chỉ có con mới yêu thương bản thân mình vô điều kiện.

Là con gái ai rồi cũng phải trải qua những giai đoạn yêu thương, kết hôn và sinh con. Đàn ông tốt trên đời này không thiếu, nhưng đừng vì thế mà con nghĩ rằng tình yêu và đàn ông sẽ mang tiền về và nhẹ nhàng đưa cho con cả đời. Tiền trong tay mình phải tự mình làm ra và mua những gì mình thích là điều thiết yếu trong cuộc sống này.

Con hãy nhìn ra xã hội mà xem, có gia đình nào hạnh phúc mãi nếu phụ nữ chỉ biết ở nhà nội trợ, chăm sóc con cái và không kiếm ra tiền. Có thể anh ta cho con một thời hạn nhất định để chăm sóc con cái cứng cáp, nhưng anh ta không thể nào cho con thời gian cả đời chỉ biết dùng tiền của anh ta.

Phàm là người thường, ai không thích tiền bạc, sự ích kỷ của con người đầy rẫy. Anh em ruột thịt còn tương tàn nhau chỉ vì tiền kia mà. Dù là bạn đời của con đi chăng nữa thì có chắc rằng anh ta nghĩ cho con nhiều hơn nghĩ cho chính mình?

Trên đời này tình yêu là thứ mong manh nhất, ngày hôm nay người ta có thể yêu nhau như thể chết đi sống lại nhưng nhắm mắt một cái đã như người dưng, lòng người khó đoán. Từ đầu đến cuối chỉ có tiền là chung thủy với ta không hề phản bội. Hay nếu một mai người bạn đời của con trở nên nghèo khó, bủn xỉn thì liệu anh ta có còn nghĩ cho con hay bỏ rơi con, lúc đó con phải làm sao nếu không có tiền?

Ở xã hội này tiền có thể cho con tiếng nói, cho con giá trị của bản thân mình trong mắt người khác. Tiền có thể biến sai thành đúng, đẹp thành xấu chỉ cần con muốn. Nếu một ngày con không còn làm ra tiền ban đầu là thiệt thòi, rồi tổn thương và cuối cùng là bất hạnh.

Có một câu thế này rất hay con cần ghi nhớ “Thử phụ nữ khi không có gì trong tay, thử đàn ông khi họ có trong tay tất cả”. Không ít người phụ nữ cùng chồng vượt qua bao nhiêu khó khăn lúc anh ta khởi nghiệp, chia đôi gói mì lúc đói nhưng đến khi công thành danh toại lại bắt đầu chê bai người phụ nữ đi cùng anh ta cả thời thanh xuân ấy. Phụ nữ không phải hy sinh cả thanh xuân là đàn ông sẽ đền đáp xứng đáng. Dù con có hy sinh cho anh ta nhiều như thế nào nhưng cũng phải phân chia rạch ròi tình yêu là tình yêu còn tiền là tiền. Phụ nữ sau kết hôn hạnh phúc  là có đủ tiền nuôi mình và con còn phụ nữ trước khi kết hôn hạnh phúc là tự chi trả được tất cả các hóa đơn, mua tất cả những thứ mình thích, đến những nơi mình yêu thích bằng chính tiền mình làm ra.

Nếu con không cố gắng thì sau này tất cả những thứ con muốn điều phải cúi đầu xin người khác, tệ nhất là chồng mình. Ngay cả việc báo hiếu cũng phải nhìn sắc mặt chồng. Đến thứ con thích cũng phải hỏi chồng xem có thích không, đến việc con muốn ăn gì cũng phải hỏi xem chồng có muốn ăn không, đến cuộc sống của mình cũng xem chồng có hài lòng không? Cuộc sống như vậy liệu con có muốn?

Nếu con không độc lập con mãi mãi không thể có được hạnh phúc của mình. Hãy kiếm tiền và xài tiền thì mới có thể hạnh phúc dù có tình yêu hay không. Căn bản khi con tự lo được cho bản thân mình, tự chiều chuộng bản thân thì khi ấy đàn ông tự khắc tìm tới con. Phụ nữ chỉ có độc lập mới có được hạnh phúc, hãy nhớ lấy điều đó con gái nhé!

#jerry

Tin Liên Quan