Học toán tiếng anh Online qua Skype với giáo viên nước ngoài. Học tiếng Anh, Khoa học, Toán qua Skype với giáo viên nước ngoài, mẹ Việt cho con học theo chương trình như ở Tây
Đã tròn hai năm nay, 2 buổi/ tuần, cứ đến giờ là bé Minh Anh (8 tuổi) lại ngồi trước màn hình máy tính để học tiếng Anh trực tuyến qua công cụ Skype với cô giáo đang dạy học ở nước Anh.

Cùng Học toán tiếng anh Online qua Skype với iSpeak

Cô giáo Julie là giáo viên một trường tiểu học ở thành phố Kent, Vương quốc Anh.

Chị Hà là một bà mẹ rất kỹ tính trong việc chọn giáo viên cho con. Như nhiều phụ huynh khác, chị đề cao tầm quan trọng của môn tiếng Anh với việc học tập và tương lai con sau này. Nhưng ngay từ đầu, chị không chọn cho con tới trung tâm ngoại ngữ.

Giáo viên dạy toán tiếng anh online

“Giáo viên nước ngoài ở Việt Nam đa phần là Tây ba lô, không qua trường lớp đào tạo chính quy, còn giáo viên giỏi, có bằng cấp thì chị không đủ khả năng tài chính để mời về làm gia sư. Làm ở ngân hàng, chị thường xuyên phải đi làm về muộn nên khó thu xếp đưa đón con đến các trung tâm. Cô giáo hiện đang dạy bạn Minh Phương qua Skype là giáo viên chuyên nghiệp người bản xứ, nhưng cô làm việc tại nhà nên mức chi phí cũng rất hợp lý, tính ra chỉ tương đương với chi phí học tại các trung tâm” – chị Hà cho biết.

Yếu tố  thành công của tiếng anh trực tuyến qua skype

Theo chị, có 3 yếu tố quyết định sự thành công của cách học qua Skype, đó là: con phải tập trung, hứng thú; người dạy phải hiểu con, biết cách dẫn dắt và bố mẹ phải hiểu và kiểm soát được chương trình học.

“Giáo viên dạy theo đúng như chương trình được sử dụng ở các nước phát triển nên con được học một  cách rất bài bản. Con được đặt vào môi trường bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh trong toàn bộ buổi học và hiểu được cách sử dụng ngôn ngữ tự nhiên” – chị Hà chia sẻ.

Chị cũng cho biết thêm, năm lớp 2, bé Minh Phương là một trong 10 bạn đạt điểm cao nhất môn tiếng Anh khi thi học bổng của trường. Tuy nhiên, chị cho rằng kết quả này cũng là nhờ bé tự học tiếng Anh ở nhà khá nhiều, ngày nào cũng nghe, đọc, xem, nói, thậm chí là viết nhật ký bằng tiếng Anh.

Học phí mà chị trả cho giáo viên đến từ Vương quốc Anh là 150 nghìn cho 30 phút gia sư.

 

Học toán tiếng anh Online qua Skype với giáo viên nước ngoài 2

Trung tâm học tiếng anh trực tuyến – Học tiếng anh online qua Skype
Hình ảnh và thông tin về giáo viên được đưa ra rõ ràng trên website cung cấp dịch vụ học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài qua Skype iSpeak.vn.

Chương trình Học toán tiếng anh Online của iSpeak

Khác các phụ huynh khác, chị Thủy không chọn giáo viên qua trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên, hình thức học này đang được khá nhiều phụ huynh quan tâm và cho con theo học thông qua các trung tâm học ngoại ngữ trực tuyến.

Gõ từ khóa “Học toán tiếng anh Online qua Skype với giáo viên nước ngoài” trên công cụ tìm kiếm Google, kết quả trả về là rất nhiều trung tâm cung cấp những khóa học một thầy một trò thông qua Skype. “Click” ngẫu nhiên vào một trung tâm, thông tin về các khóa học, lộ trình học, giáo viên, học phí được đăng tải rất rõ ràng trên website.

Ví dụ về Học toán tiếng anh Online qua Skype với giáo viên nước ngoài. Tại hệ thống học tiếng Anh online (trực tuyến) iSpeak.vn có mức học phí được chia thành 2 loại, một loại với giáo viên châu Á (Philippines, Việt Nam…) có mức chỉ có 2.550.000 đồng/ 30 buổi học trong 90 ngày cho đến hơn 5 triệu đối với gói học hàng ngày – tương đương chỉ từ khoảng 60 nghìn đồng/ buổi học kéo dài 25 phút. Nhưng với giáo viên bản ngữ (Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…), học phí sẽ là 169.000 đồng/buổi học, cao gấp đôi so với giáo viên châu Á. Thông tin và hình ảnh các giáo viên cũng được công khai trên website để người học lựa chọn.

Học toán tiếng anh Online qua Skype với giáo viên nước ngoài

Học phí của mỗi khóa Học toán tiếng anh Online qua Skype

với giáo viên nước ngoài khác nhau giữa giáo viên châu Á và giáo viên bản xứ.

Khác với hình thức học “online” cũ – là người học chỉ tiếp nhận một chiều kiến thức từ giáo viên mà không có sự tương tác thì phương pháp học “online” qua Skype này vẫn đáp ứng được nhu cầu tương tác giữa thầy và trò.

Tuy nhiên, theo chị Thủy, điểm yếu của Học toán tiếng anh Online qua Skype với giáo viên nước ngoài sẽ không thuận lợi với kỹ năng Viết so với cách học truyền thống.

Chị Phương Anh cũng là một phụ huynh cho con Học toán tiếng anh Online qua Skype với giáo viên nước ngoài đã được 5 tháng. Qua trung tâm, chị chọn một giáo viên người Philippines với mức học phí 70 nghìn cho tiết học 25 phút.

Ư u điểm của học toán tiếng anh online qua skype

“Học ở trung tâm và học qua Skype đều có ưu nhược điểm riêng. Học trung tâm con có bạn bè và làm việc nhóm. Tuy nhiên học trung tâm thời gian con nói chuyện trực tiếp với thầy sẽ hạn chế hơn vì thời gian của giáo viên là chung cho cả lớp. Thời gian học ở trung tâm là cố định nên nếu nghỉ sẽ mất buổi, còn học ‘online’ 1-1 thì thời gian linh động, nếu con bận thì chỉ cần báo nghỉ trước 1 tiếng, sẽ được học bù buổi khác”.

Tiếng anh trực tuyến cùng giáo viên nước ngoài

Chị Phương Anh cho biết, chị cho con Học toán tiếng anh Online qua Skype với giáo viên nước ngoài với mong muốn có người nói chuyện tiếng Anh với con là chính, không quan tâm nhiều đến nội dung học mặc dù giáo viên có chuẩn bị giáo trình phù hợp với con và cô trò bám theo đó để học.

Khả năng tiến bộ cao khi học trực tuyến

“Đứa nhỏ nhà mình đang học lớp 1 thì học rất tốt, bạn nói chuyện với cô rất tự tin. Cháu có khả năng tập trung tốt nên nghe tốt, cô giáo khen. Học theo hình thức này nhàn, không phải đưa đón mà mình cũng biết được luôn chất lượng học tập con mình sao. Nhưng với cậu lớn là con trai nên khá nghịch, thì cách học ở trung tâm có nhiều trò chơi sẽ phù hợp với bạn ấy hơn. Với bạn này, mình luôn phải ngồi bên cạnh trợ giảng hỗ trợ cho con thì mới ổn được”.

Cùng chia sẻ này, chị Nguyễn Thu Hương cũng vẫn đang cho con học cả 2 phương pháp: truyền thống và qua Skype. Con lớn của chị đang học lớp 2, đã học Skype được một năm rưỡi, còn bé nhỏ 5 tuổi mới học được 2 tháng.

“Học toán tiếng anh Online qua Skype với giáo viên nước ngoài mình thấy con tiến bộ về kỹ năng nghe, khả năng tự giải thích vấn đề với cô. Do con tự nghe hoàn toàn bằng tiếng Anh nên mình nhận thấy kỹ năng đọc của con khá tốt. Cô giáo còn thường xuyên giao bài tập về nhà, kiểm tra nên con còn có thể tăng cường kỹ năng viết” – chị chia sẻ.

Học tiếng anh onlinetrực tuyến qua skype cùng với giáo viên người nước ngoài

Tin Liên Quan